Banner quảng cáo 1 Banner quảng cáo 2

Giới thiệu các dòng biến tần Fuji


Biến tần Fuji

 Biến tần Fuji
 Biến tần Fuji


Giới thiệu :
Biến tần Fuji là dòng biến tần rất nổi tiếng và lâu đời bậc nhất ở Nhật, nó bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ  những năm 1980 bởi hãng Fuji Electric với họ FVR-F. Fuji electric là nhà tiên phong trong công nghệ IGBT tại Nhật, hiện nay một số hãng như Mitsubishi, ABB,... đang sử dụng IGBT do Fuji sản xuất. Trải qua bao năm tháng tồn tại và phát triển, tập đoàn Fuji electric đang dần khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp tự động hóa trên thế giới cũng như tại Việt Nam. 

Biến tần Fuji từ năm 1980  -1990


 
 

Biến tần Fuji từ năm 1990 -2001


     Biến tần Fuji được biến đến như là dòng biến tần có tuổi thọ trung bình rất lâu ( hơn 10 năm). Hiện nay vẫn còn rất nhiều những dòng biến tần như FRENIC5000G11, FRENIC5000P11 kể cả dòng FVR-E9 mặc dù đã ngưng sản xuất từ rất lâu (năm 2001) nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều trong các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy của Nhật.
     Dòng biến tần FRENIC5000VG7 là dòng biến tần tiêu biểu về chất lượng cũng như tính năng vượt trội của các dòng biến tần Fuji. Hiện nay nó vẫn đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi trong ngành cẩu trục và cẩu cảng như là sự lựa chọn tối ưu nhất.

 
 

Biến tần Fuji từ năm 2001 -2008


Do nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp, đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao và giá thành hợp lý. Vì thế biến tần Fuji cũng thay đổi theo để đáp ứng các nhu cầu đó. Với nhiều dòng sản phẩm ra đời phù hợp với từng ngành chuyên biệt như:
- Dòng Frenic-Mini : kết cấu nhỏ gọn, đơn giản, giá cả hợp lý,... đây là dòng chuyên dụng cho các ứng dụng có công suất nhỏ từ 0.1kW- 3.7kW như băng tải, bơm quạt loại nhỏ,...
- Dòng Frenic-Multi : kết cấu nhỏ gọn, tính năng cao,... đáp ứng được hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với dải công suất từ 0.1kW- 15kW.
- Dòng Frenic-Eco : được thiết kế để dành riêng cho ngành HVAC (bơm, quạt), dải công suất rộng ( 0.2kW- 560kW), phát triển lên từ dòng FRENIC5000P11S. Có những tính năng chuyên biệt như bơm điều áp, tiết kiệm năng lượng, PID,...
- Dòng Frenic-Mega : đây là dòng cao cấp của biến tần Fuji được phát triển lên từ 2 dòng trước đó là FRENIC5000P11S và FRENIC5000G11S với nhiều tính năng cao cấp, hệ số quá tải cao, dải công suất rộng ( 0.2kW- 630kW) đáp ứng gần như toàn bộ mọi ứng dụng trong công nghiệp
 
 

Biến tần Fuji từ năm 2008 - 2011


Trong giai đoạn này, ngoài những dòng biến tần đã phát triển kể trên, Fuji còn cho ra đời thêm những dòng biến tần chuyên biệt hơn nữa.
- Dòng biến tần Frenic-Eco chuyên cho bơm và quạt đã tách ra thành 2 dòng chuyên biệt:
        + Dòng Frenic-HVAC : là dòng chuyên cho điều khiển quạt, tính hợp thêm bộ lọc EMC, Customizable logic(PLC), cuộn kháng DC,... với giá cả hợp lý và nhiều tính năng chuyên dụng, Frenic-HVAC được xem như là dòng biến tần hoàn hảo nhất trong điểu khiển quạt.
        + Dòng Frenic-AQUA : là dòng chuyên cho việc điều khiển bơm, tích hợp bộ lọc EMC, Costomizable logic(PLC), cuộn kháng DC,... với nhiều tính năng chuyên dụng cho bơm ( bơm điều áp), giá cả hợp lý, đây sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong các ứng dụng về bơm.
- Thời gian này còn chứng kiến sự thống trị của dòng biến tần Frenic-Lift trong việc điều khiển thang máy tại Việt Nam.


Ứng dụng của các dòng biến tần Fuji :

 
 


(Nguồn: DTE)Tag:

Mặt Hàng Liên Quan